Vật lí 11 Tụ điện

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
19
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ .E=6V, r=R3=0,5 , R1=3, R2=2 , C1=C2=0,2uF .Tìm số electron dịch chuyển qua khoá K và chiều dịch chuyển của chúng khi K chuyển từ mở sang đóng IMG_20211101_124724.jpgIMG_20211101_124727.jpgMọi ngườin giúp em ý này với ạ .
Chỗ q'M= -q1-q2 , qM=0 .Em cảm ơn ạ.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho mạch điện như hình vẽ .E=6V, r=R3=0,5 , R1=3, R2=2 , C1=C2=0,2uF .Tìm số electron dịch chuyển qua khoá K và chiều dịch chuyển của chúng khi K chuyển từ mở sang đóng View attachment 191760View attachment 191762Mọi ngườin giúp em ý này với ạ .
Chỗ q'M= -q1-q2 , qM=0 .Em cảm ơn ạ.
Chỗ qM bằng 0 thì vì M nằm ở giữa tụ 1 và 2 và nối đầu âm của tụ 1, đầu dương của tụ 2.
Khi K mở, hai tụ này nối tiếp và cùng điện dung => cùng điện tích
=> Tại M có hai điện tích bằng và trái dấu nên triệt tiêu còn 0
Chỗ q'M thì vì nhìn trên hình em sẽ thấy nó nối với tụ 1 và 2
Còn về phép tính thì vì M nối âm với tụ 1 nên phải âm là dễ rồi há
Còn vì sao chỗ kia là -q2 thì là vì chỗ này q2 ở trên tính theo Unm là bị ngược dấu em nhé

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
 

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
19
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung
Chỗ qM bằng 0 thì vì M nằm ở giữa tụ 1 và 2 và nối đầu âm của tụ 1, đầu dương của tụ 2.
Khi K mở, hai tụ này nối tiếp và cùng điện dung => cùng điện tích
=> Tại M có hai điện tích bằng và trái dấu nên triệt tiêu còn 0
Chỗ q'M thì vì nhìn trên hình em sẽ thấy nó nối với tụ 1 và 2
Còn về phép tính thì vì M nối âm với tụ 1 nên phải âm là dễ rồi há
Còn vì sao chỗ kia là -q2 thì là vì chỗ này q2 ở trên tính theo Unm là bị ngược dấu em nhé

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
Ad ơi, tại sao
-electron dịch chuyển từ B=>K=>M ,
-UAM=UAB,UNM=UNB ạ ?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Ad ơi, tại sao
-electron dịch chuyển từ B=>K=>M ,
-UAM=UAB,UNM=UNB ạ ?
em cứ hiểu đơn giản là nước sẽ chảy từ cao đến thấp, ở đây electron cũng thế, khi này đang có sự chênh lệch dương so với lúc trước nghĩa là khi này nó đang mang điện dương (e là âm) thì nó hút nhau
Còn khi K đóng thì M trùng B nên UAM = UAB hay UNM = UNB nha em
 
  • Like
Reactions: Nh A nè các bạn
Top Bottom