Vật lí 11 Tụ điện

MDS 1312

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2021
22
20
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tụ điện có điện dung không đổi, khi đặt vào nó hiệu điện thế U thì
điện tích của tụ là 9,6.10-5 C. Nếu giảm hiệu điện thế đặt vào tụ đi 3V thì điện
tích của tụ giảm đi 42 µC. Hiệu điện thế đã đặt vào tụ lúc sau có giá trị bằng:

A. 12 V
B. 9 V
C. 15,32 V
D. 3,86 V
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một tụ điện có điện dung không đổi, khi đặt vào nó hiệu điện thế U thì
điện tích của tụ là 9,6.10-5 C. Nếu giảm hiệu điện thế đặt vào tụ đi 3V thì điện
tích của tụ giảm đi 42 µC. Hiệu điện thế đã đặt vào tụ lúc sau có giá trị bằng:

A. 12 V
B. 9 V
C. 15,32 V
D. 3,86 V
Áp dụng công thức Q=C.U
  • C:điện dung của tụ(F)
  • Q:điện tích tụ tích được(C)
  • U:hiệu điện thế 2 đầu tụ(V)
Ta có: C không đổi
$=>\frac{9,6.10^{-5}}{U}=\frac{9,6.10^{-5}-42.10^{-6}}{U-3}$
Giải pt trên=>U=6,857V
=>Hiệu điện thế đặt vào tụ lúc sau=3,857V => Đáp án D
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn thi THPTQG
hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Last edited:
Top Bottom