Vật lí 11 Tụ điện

Tạ Hữu Long

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
65
38
36
19
Hải Phòng
THPT chưa có tên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tụ điện phẳng điện dung 12pF - 24V ,điện môi là không khí ,khoảng cách giữa 2 bản tụ là 0,5cm ,tích điện cho tụ điện dưới hiệu điện thế 20V
a) điện tích của tụ điện
b) cường độ điện trường trong tụ
c)điện tích lớn nhất mà tụ có thể tích được và điện trường cực đại trong tụ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một tụ điện phẳng điện dung 12pF - 24V ,điện môi là không khí ,khoảng cách giữa 2 bản tụ là 0,5cm ,tích điện cho tụ điện dưới hiệu điện thế 20V
a) điện tích của tụ điện
b) cường độ điện trường trong tụ
c)điện tích lớn nhất mà tụ có thể tích được và điện trường cực đại trong tụ
a) Q = C*U = 12. 10^-12. 20
b) E = U/d = 20/(0,5.10^-2)
c) Qmax = C*Umax = 12.10^-12.24
Emax = Umax/d..
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom