Vật lí 11 Tụ điện

Anh _Tuấn

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười 2017
224
137
51
Thanh Hóa
THCS Hải Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em giải bài này vs ạ
1 tụ điện phẳng ko khí có

upload_2019-7-22_20-55-14.png
cho 4 tụ điện
C1=2,5 uf
C2=3 uf
C3=1 uf
C4=2 uf
a,Cb=?
b,u=8 (V)
q1=?
q2=?
q3=?
q4=?
u1=?
u2=?
u3=?
u4=?
@Trương Văn Trường Vũ giải giúp em với ạ

@sonnguyen05 giải hộ mik với mik ko hiểu cho lắm
bài này mik tính nt với song song nhưng nó sai sai
 
Last edited by a moderator:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 122823
cho 4 tụ điện
C1=2,5 uf
C2=3 uf
C3=1 uf
C4=2 uf
a,Cb=?
b,u=8 (V)
q1=?
q2=?
q3=?
q4=?
u1=?
u2=?
u3=?
u4=?
@Trương Văn Trường Vũ giải giúp em với ạ

@sonnguyen05 giải hộ mik với mik ko hiểu cho lắm
bài này mik tính nt với song song nhưng nó sai sai
a) [tex]C_{34} = C_3 + C_4 = 3[/tex]
[tex]C_{234} = 1,5[/tex]
[tex]C_b = C_{1234} = 4[/tex]
đơn vị đều là micro Fara hết nha bạn
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cách tính đó đúng rồi anh ơi em tính c2 nt cc34
rồi tính cb
anhy giải hộ em câu b với ạ
b) nó giống dòng điện thôi:
[tex]q_1 = U_1C_1 = U_{AB}C_1 = ?[/tex]
[tex]q_2 = q_{34} = U_{234}.C_{234} = ?[/tex]
làm tương tự với q3 và q4
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom