Vật lí 11 Tụ điện

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
Câu 1:Tụ điện không khí có C=2pF,được nhúng một nửa tụ vào điện môi lỏng có [tex]\varepsilon =3[/tex].Tìm C' lúc nàu nếu
a.Khi nhúng các bản đặt thẳng đứng
b.Khi nhúng các bản đặt nằm ngang
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) Khi dìm nửa tụ thẳng đứng trong điện môi , ta coi 2 phần của tụ điện (phần trên KK , phần ngập điện môi) là 2 tụ điện mắc song song
điện dung của Tụ ban đầu là [tex]C=\frac{\varepsilon _{0}S}{d}[/tex]
Phần tụ bị ngập một nửa trong điện môi [tex]C_{1}=\frac{\varepsilon .\varepsilon _{0}S}{\frac{d}{2}}=2\varepsilon C[/tex]
Phần tụ bị ngập ngoài KK là [tex]C_{2}=\frac{\varepsilon _{0}S}{\frac{d}{2}}=2C[/tex]
điện dung của tụ lúc này là [tex]C'=C_{1}+C_{2}[/tex]
b) Cái này bạn làm tương tự, nhớ là khi này 2 phần tụ lại mắc nối tiếp với nhau và tiết diện bị giảm đi một nửa
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng
Top Bottom