Vật lí 11 TỤ ĐIỆN

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai tụ điện có điện dung C1= 0,4 (microF) , C2= 0,6 (microF) ghép song song với nhau . Mắc bộ tụ điện đó vào nguồn điện có hiệu điện thế U<60 (V) thì một trong hai tụ điện đó có điện tích bằng 3.10^-5 (c) . Hiệu điện thế của nguồn điện là :
@trà nguyễn hữu nghĩa giải giúp mình với
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai tụ điện có điện dung C1= 0,4 (microF) , C2= 0,6 (microF) ghép song song với nhau . Mắc bộ tụ điện đó vào nguồn điện có hiệu điện thế U<60 (V) thì một trong hai tụ điện đó có điện tích bằng 3.10^-5 (c) . Hiệu điện thế của nguồn điện là :
@trà nguyễn hữu nghĩa giải giúp mình với
U1=U2
[tex]\frac{Q1}{C1}=\frac{Q2}{C2}[/tex]
Q1=3.10^-5 => Q2 => U so sánh vs 60 r kết luận
Q2=3.10^-5 => tương tự
 

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
U1=U2
[tex]\frac{Q1}{C1}=\frac{Q2}{C2}[/tex]
Q1=3.10^-5 => Q2 => U so sánh vs 60 r kết luận
Q2=3.10^-5 => tương tự
Cậu bài này làm sao ?
25.Một tụ điện có điện dung C=5( microF) được tích điện , điện tích của tụ điện bằng 10^-3 (C) . Nối tụ điện đó vào acquy suất điện động 80(V), bản dương điện tích nối với cực dương , bản điện tích âm nối với cực âm của bộ acquy . Sau khi cân bằng điện thì :
A. Năng lượng của bộ acquy tăng lên một lượng 84(mJ)
B. Năng lượng của bộ acquy giảm đi một lượng 84(mJ)
C. Năng lượng của bộ acquy tăng lên một lượng 84 (kJ)
D. Năng lượng của bộ acquy giảm đi một lượng 84 ( kJ)
26. Một tụ điện không khí phẳng mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế U= 200V . Hai bản tụ cách nhau 4 (mm). Mật độ năng lượng điện trường trong tụ điện là :
A. w= 1,105.10^-8 (J/m^3) B. w= 11,05(mJ/m^3)
C. w= 8,842.10^-8( J/m^3) D. w= 88,42(mJ/m^3)
Cảm ơn cậu trước
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cậu bài này làm sao ?
25.Một tụ điện có điện dung C=5( microF) được tích điện , điện tích của tụ điện bằng 10^-3 (C) . Nối tụ điện đó vào acquy suất điện động 80(V), bản dương điện tích nối với cực dương , bản điện tích âm nối với cực âm của bộ acquy . Sau khi cân bằng điện thì :
A. Năng lượng của bộ acquy tăng lên một lượng 84(mJ)
B. Năng lượng của bộ acquy giảm đi một lượng 84(mJ)
C. Năng lượng của bộ acquy tăng lên một lượng 84 (kJ)
D. Năng lượng của bộ acquy giảm đi một lượng 84 ( kJ)
26. Một tụ điện không khí phẳng mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế U= 200V . Hai bản tụ cách nhau 4 (mm). Mật độ năng lượng điện trường trong tụ điện là :
A. w= 1,105.10^-8 (J/m^3) B. w= 11,05(mJ/m^3)
C. w= 8,842.10^-8( J/m^3) D. w= 88,42(mJ/m^3)
Cảm ơn cậu trước
25 khi nối
q'=E.C
[tex]\Delta W=\frac{1}{2}Q'.U-\frac{1}{2}\frac{Q^{2}}{C}[/tex]
26)
[tex]w=\frac{1}{2}\varepsilon \varepsilon o.\frac{U^{2}}{d^{2}}[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 26 mình hơi không hiểu cho lắm
[tex]W=\frac{1}{2}CU^{2}=\frac{1}{2}\frac{\varepsilon \varepsilon o.S}{d}.E^{2}.d^{2}=\frac{1}{2}\varepsilon \varepsilon o.V.E^{2}[/tex]
mật độ thì chia cho thể tích sẽ ra cthuwsc trên
còn cái ép xi lon o bạn bấm shift 7, 32 trong mát tính sẽ có
 

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
[tex]W=\frac{1}{2}CU^{2}=\frac{1}{2}\frac{\varepsilon \varepsilon o.S}{d}.E^{2}.d^{2}=\frac{1}{2}\varepsilon \varepsilon o.V.E^{2}[/tex]
mật độ thì chia cho thể tích sẽ ra cthuwsc trên
còn cái ép xi lon o bạn bấm shift 7, 32 trong mát tính sẽ có
. Cảm ơn cậu
 
Top Bottom