mực chiên giòn
nguyên lệu:
500gr mực ống
50g tỏi
150g bột bắp
2 muỗng ca phê nước tương
1muổng ca phê muôí
2 chen dầu an
Nước chấm :
1/2chén giấm
2 muỗng canh đường
1muỗng ca phê muối
1trai ớt sừng
Thuc hiện:
Mực: làm sạch ruột, lột da,rửa sạch rồi cắt khoanh dày khỏang 3cm
Giã nhuyễn tỏi va tiêu,dùng tay trộn đều hỗn hợp này với mực,rưới thêm nước tương,để vài phút cho thấm
Lăn mực qua bột bắp để bột thấm đều,sau đó đun nóng dầu ăn, thả mực vào chiên lửa vừa đến khi mực vàng giòn,vớt ra, để ráo dầu
Nước chấm:đun nóng hỗn hợp giấm ,muối và đường,khuấy đến khi tan hết thì cho ớt vào, tiếp tục đun hỗn hợp sôi lại thì trút ra chén,dọn kèm với mực chiên giòn