M
marukokeropi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chúng ta sẽ bắt đầu từ những món ăn đơn giản và quen thuộc dùng trong các bữa ăn hàng ngày
đồng thời sẽ là các mẹo vặt khi nấu ăn
I.Dưa góp kiểu miền Trung
Cũng làm từ các loai rau củ như cà rốt, củ cải, hành... nhưng món dưa góp của người Quảng Nam - Đà Nẵng được muối bằng nước mắm. Dưa có thể để cả tháng mà không bị chua.
Nguyên liệu: hành củ 3 kg (chọn hành trắng nếu không thích ăn cay quá, ngược lại thì chọn hành tím); cà rốt, củ cải mỗi thứ chừng 7 lạng đến 1 kg; nước mắm ngon 2,5 lít, đường một bát ăn cơm đầy, tỏi vài củ; ớt vài quả.
Cách làm:
- Chọn ngày nắng ráo, mua củ cải non về gọt vỏ, thái khoanh mỏng, phơi khô (để miếng dưa giòn, hũ dưa không bị nhớt). Cà rốt tỉa hoa, phơi trước khi muối 2-3 ngày. Hành bóc vỏ, ngâm nước muối một đêm cho đỡ hăng, vớt ra để ráo.
- Rửa qua củ cải, cà rốt, trộn với hành củ, cho vào hũ. Nước mắm ngon đun lên, khuấy đường cho tan đều (nếu không đun, hũ dưa sẽ dễ bị mốc, chua, nước đục). Để nguội rồi rót vào hũ, thêm ớt, tỏi bóc vỏ, ngâm khoảng 15 ngày là ăn được.
Món dưa góp có mùi thơm đậm đà, ăn giòn, ngọt, là món ăn kèm giúp bạn đỡ ngán khi ăn các món bổ dưỡng. Nếu làm đúng cách, món này có thể để hàng tháng mà hương vị vẫn nguyên như ngày đầu, không bị chua.
Chúc các bạn thành công
XIN THÂN ÁI ( chi tiết xin liện hệ maku maku số điện thoai : 1900100 có
email: m_ marukokeropi@yahoo.con.vn
hoặc liện hệ trực tiếp qua nick: m_ marukokeropi
đồng thời sẽ là các mẹo vặt khi nấu ăn
I.Dưa góp kiểu miền Trung
Cũng làm từ các loai rau củ như cà rốt, củ cải, hành... nhưng món dưa góp của người Quảng Nam - Đà Nẵng được muối bằng nước mắm. Dưa có thể để cả tháng mà không bị chua.
Nguyên liệu: hành củ 3 kg (chọn hành trắng nếu không thích ăn cay quá, ngược lại thì chọn hành tím); cà rốt, củ cải mỗi thứ chừng 7 lạng đến 1 kg; nước mắm ngon 2,5 lít, đường một bát ăn cơm đầy, tỏi vài củ; ớt vài quả.
Cách làm:
- Chọn ngày nắng ráo, mua củ cải non về gọt vỏ, thái khoanh mỏng, phơi khô (để miếng dưa giòn, hũ dưa không bị nhớt). Cà rốt tỉa hoa, phơi trước khi muối 2-3 ngày. Hành bóc vỏ, ngâm nước muối một đêm cho đỡ hăng, vớt ra để ráo.
- Rửa qua củ cải, cà rốt, trộn với hành củ, cho vào hũ. Nước mắm ngon đun lên, khuấy đường cho tan đều (nếu không đun, hũ dưa sẽ dễ bị mốc, chua, nước đục). Để nguội rồi rót vào hũ, thêm ớt, tỏi bóc vỏ, ngâm khoảng 15 ngày là ăn được.
Món dưa góp có mùi thơm đậm đà, ăn giòn, ngọt, là món ăn kèm giúp bạn đỡ ngán khi ăn các món bổ dưỡng. Nếu làm đúng cách, món này có thể để hàng tháng mà hương vị vẫn nguyên như ngày đầu, không bị chua.
Chúc các bạn thành công
XIN THÂN ÁI ( chi tiết xin liện hệ maku maku số điện thoai : 1900100 có
email: m_ marukokeropi@yahoo.con.vn
hoặc liện hệ trực tiếp qua nick: m_ marukokeropi