Sử Tứ đại tài nữ

Thảo luận trong 'NHÂN VẬT & SỰ KIỆN' bắt đầu bởi _Gumball_, 4 Tháng ba 2020.

Lượt xem: 85

 1. _Gumball_

  _Gumball_ Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  157
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Trường học/Cơ quan:
  HOCMAI
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  1. Thái Diễm
  upload_2020-3-4_21-39-53.jpeg

  Thái Văn Cơ tự Chiêu Cơ hay Thái Diễm, bà là một thi sĩ tài hoa dưới thời nhà Hán.Thái Diễm là người Trần Lưu (nay thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc). Cha bà là Thái Ung, một nhà văn, nhà thơ và nhà thư pháp lừng danh cuối thời Đông Hán.
  2. Lý Thanh Chiếu
  [​IMG]

  Lý Thanh Chiếu hiệu Dị An cư sĩ , là nữ tác gia chuyên sáng tác từ nổi tiếng thời nhà Tống, với lối dùng hoa mĩ, bà đứng đầu trường phái Uyển ước từ, được xưng tụng là Thiên cổ đệ nhất tài nữ.
  3. Trác Văn Quân
  upload_2020-3-4_21-50-5.jpeg

  Trác Văn Quân là tài nữ đời Tây Hán, được suy tôn như một trong những nữ nhân nổi tiếng nhất của Trung Quốc cổ đại. Bà sinh ra ở Tứ Xuyên, là con gái của Trác Vương Tôn, một đại phú đương thời. Xuất thân phú quý, Trác Văn Quân được cha mẹ nuôi nấng dạy bảo kĩ lưỡng, lớn lên, bà sớm đã nổi danh gần xa vì tư sắc diễm lệ lạ thường, biết chơi đàn cầm và biết làm thơ, nổi tiếng có tài ứng đối, vẻ đẹp chim sa cá lặn, lại có khả năng chơi đàn điêu luyện, và cũng hết sức rành âm luật, thiện thơ ca.
  4. Ban Chiêu
  [​IMG]

  Sinh vào thời Đông Hán của Trung Hoa cổ đại, Ban Chiêu là người tài đức vẹn toàn, từng nhiều lần được Hán Hòa Đế vời vào cung để dạy lễ nghi cho các công chúa, hoàng tử,… Các họa gia khi vẽ bà cũng gắn liền với việc bà đang đọc sách hay dạy học.

  Nguồn: Wikipedia, Google và nhiều nguồn khác
   

  Các file đính kèm:

  Nguyễn Thị Quỳnh Lan thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->