Tự chứng minh được cho kẹo

S

sieuthamtu_sieudaochit

Thứ 1: đề bài sai mờ còn cãi ;)) rõ ràng sai với a=b=c=-1
Sửa lại
Thứ 2: bdt này đã quá quen thuộc, tuy ko dễ ;)) cái này trong sách nào cũng có thì phải ;)) nên thôi khỏi post (dài + lười :p)
p/s: Dung làm sai rồi :p

Bác khanh lạc lõng bơ vơ qua đây hồi nào thế nhỉ.
P/s. Bác lấy bài của em phải không.
 
H

hello114day

chán quá đi cứ nói dễ hoài mà không có ai giải cả là soa thế nếu quen thuộc thì hướng dẫn đi không gửi link nào đã post bài tương tự cũng được chứ cứ để thế này thì làm gì có ai giải híc híc
 
H

hello114day

thôi anh chàng tốt bụng quyết địng post đáp án đây chán quá
à không phải đấp án mà chỉ là cách làm thôi ! tách cái [tex]1 = \frac{a+b+c}{a+b+c}[/tex] rồi đưa về CM bdt thôi hì hì
 
S

sieuthamtu_sieudaochit

C

cella_chan

hihi để mình làm bài này choa ;)) mãi không ai chịu giải lười quá !!!
Chứng minh rằng : a,b,c < 1
[tex]\frac{a}{1+b+c} + \frac{b}{1+c+a} +\frac{c}{1+a+b} + (1-a).(1-b).(1-c) \leq 1 [/tex]
đặt a+b+c = S đặt (1-a)(1-b)(1-c) là P
ta cóa :
[tex]a(\frac {1}{1+b+c} - \frac{1}{a+b+c}) = \frac{a.(a-1)}{(1+b+c).S} \Leftrightarrow \frac{a.(a-1)}{(1+b+c).S} + \frac{b(b-1)}{(1+c+a).S} + \frac{c(c-1)}{(1+a+b).S} + P \leq 0 --> VP \leq \frac{-a.P}{S} + \frac{-b.P}{S} + \frac{-c.P}{S} + P = -P+P = 0 [/tex] ==> ĐPCM !!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom