Vật lí 11 tự cảm 2

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Suất điện động tự cảm trên cuộn dây thứ nhất sau khi đóng khóa K2:
[imath]E_{C_1}=L\frac{\Delta I_1}{\Delta t}[/imath]
Suất điện động tự cảm trên cuộn dây thứ 2 sau khi đóng khóa K2:
[imath]E_{C_2}=L\frac{\Delta I_2}{\Delta t}[/imath]
Vì 2 cuộn dây mắc song song:
[imath]E_{C_1}=E_{C_2}\Leftrightarrow \Delta I_1 = \Delta I_2 \Leftrightarrow I_1 - I_1'=I_2 (1)[/imath] ([imath]I_1'[/imath] là dòng chạy qua K1 vào thời điểm đóng K2)
[imath]\Rightarrow I=I_1+I_2=\frac{E}{r} (2) [/imath]
Ta có: [imath]I_1=2I_2 (3)[/imath]
Từ (1) và (3): [imath]\Rightarrow I_1'=I_2 (4)[/imath]
Từ (2) và (4): [imath]I_1'=\frac{E}{3r}[/imath]

Tham khảo thêm tại: Tự cảm
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom