[TTĐH chuyên nguyễn trãi 2013]

L

linhquangthanco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các bạn giải giùm mình nha:khi (11)::khi (108)::
Câu 18: Hòa tan hoàn toàn 46,5 gam hỗn hợp Al,Ba vào nước thu được dung dịch X và 13,44 lít H 2
( đktc) , cho 500 ml dung dịch H 2 SO 4 nồng độ a M vào X , phản ứng xong thu được 66,05 gam kết tủa.
Giá trị của a bằng:
A. 1. B. 0,8. C. 0, 5
 
T

thupham22011998

nhờ các bạn giải giùm mình nha:khi (11)::khi (108)::
Câu 18: Hòa tan hoàn toàn 46,5 gam hỗn hợp Al,Ba vào nước thu được dung dịch X và 13,44 lít H 2
( đktc) , cho 500 ml dung dịch H 2 SO 4 nồng độ a M vào X , phản ứng xong thu được 66,05 gam kết tủa.
Giá trị của a bằng:
A. 1. B. 0,8. C. 0, 5
Thu duoc 66,05g ket tua\RightarrowmBaSO4=66,05g
\RightarrownBaSO4=66,05/233=0,28mol
theo dinh luat bao toan nguyen to ta co; n gốcSO4(H2SO4)=n gốcSO4(BaSO4)=nBaSO4=0,28mol
\RightarrownH2SO4=0,28mol
a=0,28/0,5=0,56M xấp xỉ 0,5M(C)
Mình nghĩ như thế ko biết có đúng ko.xem lại nha,các con số chỉ xấp xỉ thôi
 
Top Bottom