Tt:[nhung bai hoa vo co thu vi.hay cung thu suc &tim cach giai nhanh nhat]

S

svip28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

những bài này các bạn tìm cách giải nhanh nhất nha.nhớ post lên nhé.:p
rất bổ ích đấy.làm thử nhé.nào bấy giờ hãy lấy máy tính ra và làm ngay nhé:)>-
CÂU 1:
thổi một luồng khí CO qua hh Fe.Fe2O3 nung nóng thu được khí B và hh D gồm 4 chất.Cho B qua nứơc vôi trong dư thấy tạo ra 6 gam kết tủa.hòa tan D bằng H2SO4 đặc nóng dư thấy tạo ra 0.18 mol SO2 và 24 gam muối.xác định % số mol của Fe,Fe2O3:
a.45,55% b.75,25%, c50,50 d. 80,20
câu 2:cho 2.352 lít CO đi qua m gam hh A gồm Fe.FE3O4,Fe2O3 có số mol bằng nhau nung nóng thu được hh chất rắn B.choB tan hết trong dd HNO3 dư thấy thóat ra 2.24 lít NO duy nhất .các pu xảy ra ht.tính số mol HNO3 đã tham gia pu:
a.0.64 b.4.69 c.3.16 d.0.91
câu 3:
trộn 0.81 gam bột nhôm với hh gồm Fe2O,CuO rồi thực hiện pu nhiết nhôm.hòa tan hòan tòan chất rắn Y sau phảnm ứng trong dd HNO3 dư thu được V lít hh khí NO,NO2 theo tỉ lệ moi 1:3.tính V
a.1.344 b.2.24 c.0.896 d.13.44 lit
cau 4:
hòa tan hòan tòan m gam Fe3C trong dd HNO3 lõang dư thấy sinh ra 35.84 lít hh 2 khí ko màu,trong đó có 1 khí hóa nâu trong ko khí.xác định giá trị m:
a.54 b.8.1 c.kết quả khác d.81g
câu 5:
cho 20.8 gam hh FeS và FES2 tác dụng dd H2SO4 đạc nóng dư thấy thóat ra 26.88 lít SO2.xác định % theo khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu:
a.13.46và 86.54% b.42.3; 57.7 c.63.46; 36.54 d.84.62;15.38
câu 6:
cho 8.3 gam hh X gồm AL,Fe có tỉ lệ mol 1:1 vào 100ml dd Y gồm đồng sunfat và bạcnitrat đến khi pu hòan tòan thu được chất rắn A.hòa tan A vào HCl dư tấhy có 1.12 lít khí thpát ra và còn lại 28.gam chất rắn không tan B.
Nồng độ mol mỗi chất trong X là:
a.0.2M;0.3M b.0.2;0.1 c.0.1;2 d.2;1
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
L

liena3

Bài 1: các qt xảy ra:
CO->CO2; Fe --> Fe3+
SO4-->SO2
Fe2O3-->Fe3+
Ta có nCO= nCO2= 0,06 mol ; nSO2=0,18 mol -->Teo đl bảo toàn e : nFe= 0,08 mol
Mặt khác nFe2(SO4)3= 0,06 mol --> nFe2O3= 0,06- 0,08/2 =0,02 mol
Vậy %nFe=80% ; %nFe2O3= 20% ---> đáp án D
Bài 2:
nFe=nFe304=nFe2O3= x
Theo đl bảo toàn e: 3x + x + 0,105*2= 0,1*3
---> x= 0,0225 mol -->nFe= 0,0225*6 = 0,405 mol
--> nHNO3= 0,405*3 + 0,1 = 0,505 mol
Bài 3:
Đề bài là Fe2O3 phải ko?
Bài 4
Fe-->Fe3+
C--->CO2
NO3- ----> NO
Gọi nC= x --> nFe= 3x ; nNO= y
Bảo toàn e : 4x + 3*3x = 3y
Tổng số mol khí : x + y = 1,6 mol
---> x= 0,3 mol và y= 1,3 mol
Suy ra m = 54 g
Bài 5:
Quy hỗn hợp về Fe ( x mol )và S (y mol) Xem S--> SO2
Ta có HPT 56x + 32y = 20,8
( 3x+ 4y )/2 + y = 1,2
Suy ra x= 0,2 y= 0,3
Suy ra nFeS=0,1 mol và nFeS2=0,1 mol
----> %mFeS= 42,3 %
%mFeS2=57,7 %
Bài 6:
Dễ dàng tính được nAl= nFe= 0,1 mol
lại có nH2= 0,05 mol ---> Al pu hết, Fe pu 1 phần
nFedu = 0,05 mol --> nFe pu = 0,05 mol
đặt x= nAg; y= nCu
ta có x + 2y = 0,1*3 + 0,05 *2
108*x + 64* y =28
Suy ra x=0,2 và y= 0,1
nong do AgNO3= 2M CuSO4 = 1M
 
Last edited by a moderator:
S

svip28

uh Fe 2 O 3
bài 1: có ai giải bằng pp qui đổi không.các bạn thử kết hop85 giải bằnng pp đó thử nha.mình giải thì thấy đề sai.
do số mol O =0 mol
số mol Fe=0.12 mol
các bạn giải thử nha.
 
Top Bottom