

từ một nguồn điện có hiệu điện thế U= 3200V điện năng được truyền tải đến nơi tiêu thụ. Biết điện trở tổng cộng của đường dây dẫn R = 40 Ω và công suất nơi tiêu thụ là Pt= 3,16KW.tính cường độ dòng điện trên đường dây tải điện
Hiệu suất đường dây: [tex]H = \frac{P}{\frac{U^2}{R}} = \frac{PR}{U^2} = ?[/tex]từ một nguồn điện có hiệu điện thế U= 3200V điện năng được truyền tải đến nơi tiêu thụ. Biết điện trở tổng cộng của đường dây dẫn R = 40 Ω và công suất nơi tiêu thụ là Pt= 3,16KW.tính cường độ dòng điện trên đường dây tải điện
ns thật là mình ko hiểu bạn làm j cả tính ra kết quả giùmHiệu suất đường dây: [tex]H = \frac{\frac{U^2}{R}}{P} = \frac{U^2}{R.P}[/tex]
Cường độ dòng điện: [tex]P = U.I.H \Rightarrow I = \frac{P}{U.H} = \frac{P}{U.\frac{U^2}{R.P}} = \frac{P^2.R}{U^3} = ?[/tex]
từ một nguồn điện có hiệu điện thế U= 3200V điện năng được truyền tải đến nơi tiêu thụ. Biết điện trở tổng cộng của đường dây dẫn R = 40 Ω và công suất nơi tiêu thụ là Pt= 3,16KW.tính cường độ dòng điện trên đường dây tải điện
Pic=Ptp-Php=Ptp-(Ptp^2\U^2)R=3160=Ptp- (Ptp^2\3200^2).40=> ptp=3200W=> I= Ptp\U=3200\3200=1AHiệu suất đường dây: [tex]H = \frac{\frac{U^2}{R}}{P} = \frac{U^2}{R.P}[/tex]
Cường độ dòng điện: [tex]P = U.I.H \Rightarrow I = \frac{P}{U.H} = \frac{P}{U.\frac{U^2}{R.P}} = \frac{P^2.R}{U^3} = ?[/tex]
còn bạn thì saoHiệu suất đường dây: [tex]H = \frac{P}{\frac{U^2}{R}} = \frac{PR}{U^2} = ?[/tex]
cường độ dòng điện: [tex]I = \frac{U}{R}.H =?[/tex]
Cách của bạn và đáp số đúng đấy! Nhưng mà mình có cách khác gọn hơn nèPic=Ptp-Php=Ptp-(Ptp^2\U^2)R=3160=Ptp- (Ptp^2\3200^2).40=> ptp=3200W=> I= Ptp\U=3200\3200=1A
Cách của bạn và đáp số đúng đấy! Nhưng mà mình có cách khác gọn hơn nè
Dùng U nha...
U = I*R + P/I
3200 = I*40 + 3160/I
=> I = 1 (A) ; I = 79 (A)
Vì cường độ dòng điện phải phù hợp nên ta chọn I = 1 A
bài tập nào không phải cũng chỉ có duy nhất một cách giải mà không phải ai cũng có thể hiểu đc tất cả các cách hơn nữa khi @trà nguyễn hữu nghĩa đã viết các biểu thức tính toán ra hết cả rồi lẽ nào em không thể thay số vào giải nốt? Em nói là em không hiểu và bảo bạn tính rõ kết quả vậy sao em không thử tự mình thay số và xem có đúng chưa và để hiểu hơn?ns thật là mình ko hiểu bạn làm j cả tính ra kết quả giùm
Hiệu suất đường dây: [tex]H = \frac{P}{\frac{U^2}{R}} = \frac{PR}{U^2} = ?[/tex]
cường độ dòng điện: [tex]I = \frac{U}{R}.H =?[/tex]
Vâng và công toàn phần nó ko phụ thuộc vào R và xem lại luôn đibài tập nào không phải cũng chỉ có duy nhất một cách giải mà không phải ai cũng có thể hiểu đc tất cả các cách hơn nữa khi @trà nguyễn hữu nghĩa đã viết các biểu thức tính toán ra hết cả rồi lẽ nào em không thể thay số vào giải nốt? Em nói là em không hiểu và bảo bạn tính rõ kết quả vậy sao em không thử tự mình thay số và xem có đúng chưa và để hiểu hơn?
a chưa nói đến việc đúng hay sai e nhé, a chỉ nhắc đến vấn đề là nếu em chưa hiểu tại sao không thử tự mình thay số xem cách bạn làm đã đúng hay chưa và để hiểu rõ hơn. Còn nếu em thấy sai sao không chỉ luôn lỗi sai của bạn ấy để member hỏi bài khoi nhầm mà lại nói rằng em không hiểu ? Mà bài giải của bạn tmod kia anh có thấy nhắc đến công đâu nhỉ?Vâng và công toàn phần nó ko phụ thuộc vào R và xem lại luôn đi
ns thật là phần này em ko hk nên ko hiểu bạn ấy là j vì viết khó hiểu quá nên mới nhờ giải thícha chưa nói đến việc đúng hay sai e nhé, a chỉ nhắc đến vấn đề là nếu em chưa hiểu tại sao không thử tự mình thay số xem cách bạn làm đã đúng hay chưa và để hiểu rõ hơn. Còn nếu em thấy sai sao không chỉ luôn lỗi sai của bạn ấy để member hỏi bài khoi nhầm mà lại nói rằng em không hiểu ? Mà bài giải của bạn tmod kia anh có thấy nhắc đến công đâu nhỉ?
???Mà bài giải của bạn tmod kia anh có thấy nhắc đến công đâu nhỉ?
hi em, nếu lần sau t - mod và mod có hỗ trợ bài cho em chưa rõ chỗ nào, em có thể hỏi lại. Nhưng khi một bài toán thì có rất nhiều cách giải khác nhau em nhé. Và khi đã có bài giải thì e nên suy nghĩ hướng đó nếu trong đâu mình chưa có hướng nào khác, Vì chúng ta cũng là một đại gia đình với nhau rồi nên có gì mình cứ từu từ giải quyết em nhéns thật là phần này em ko hk nên ko hiểu bạn ấy là j vì viết khó hiểu quá nên mới nhờ giải thích
???
nỏ gia đình nào ở đâu cảhi em, nếu lần sau t - mod và mod có hỗ trợ bài cho em chưa rõ chỗ nào, em có thể hỏi lại. Nhưng khi một bài toán thì có rất nhiều cách giải khác nhau em nhé. Và khi đã có bài giải thì e nên suy nghĩ hướng đó nếu trong đâu mình chưa có hướng nào khác, Vì chúng ta cũng là một đại gia đình với nhau rồi nên có gì mình cứ từu từ giải quyết em nhé