truyền tải điện năng

S

siban2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi.cho em hỏi câu này ạ:cho một đường dây truyền tải không biến thế; ban đầu khi chưa tăng hiệu điện thế ở đẩu đường dây tải thì đầu ra có hiệu điện thế là U1,độ giảm hiệu điện thế là đen ta U1=xU1. để nơi tiêu thụ như cũ :nhưng giảm công suất hao phí đi y lần so với trước thì ta phải tăng hiệu điện thế ở đầu đường dây tải lên bao nhiêu lần so với trước.(chỉ tính đáp số theo x và y)
 
H

hocmai.vatli

Chào em thân mến.
Khi ở đẩu ra hđt là U1 thì ở đầu vào hđt phải là U = U1 + xU1 = U1(x +1)
--> Công suất hao phí detaP = xU1. I
Khi công suất giảm đi y lần --> delta P = x/yU1.I --> độ giảm thế sẽ là x/y.U1
--> hđt đầu vào khi đó là U' = x/yU1 + U1 = x/y +1 = (x+y)/y
--> U'/U = (x+y)/y(x+1)
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom