truyền tải điện năng

P

pacma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện năng ở 1 trạm phát điện đc truyền đi dưới điện áp ở đầu đường dây tải điện là 20 kV. Hiệu suất của quá trình truyền tài là 82%.Khi công suất truyền đi ko đổi ,nếu tăng điện áp ở 2 đầu dây tải lên 60 kV thì hiệu suất truyền tải là :
A.92%
B.94%
C.96%
D.98%
 
T

thienthientieu

bài này đáp án là d.vì;
H=(P toàn phần - P) : p toàn phần = 1- ((P toàn phần x R :U bình phương)) : P toàn phần
= 1 - (P toàn phần x R : U bình phương)

=>U bình = (P toàn phần x R) : (1 - H).
nên ta có:
U1 bình = ( P toàn phần x R) : (1 - H)
U2 bình = ( p toàn phần x R) : (1 - H)
suy ra:
U2 bình : U1 bình sẽ có kết quả là 98%
bạn xem rồi viết ra giấy nháp sẽ rõ hơn
 
Last edited by a moderator:
K

kenhaui

bài này đáp án là d.vì;
H=(P toàn phần - P) : p toàn phần = 1- ((P toàn phần x R :U bình phương)) : P toàn phần
= 1 - (P toàn phần x R : U bình phương)

=>U bình = (P toàn phần x R) : (1 - H).
nên ta có:
U1 bình = ( P toàn phần x R) : (1 - H)
U2 bình = ( p toàn phần x R) : (1 - H)
suy ra:
U2 bình : U1 bình sẽ có kết quả là 98%


SDC13021.jpg
 
H

hoathan24

hiệu suất là 82% =>hao phí là 18% U tăng 3 lần => hao phí giảm 9 lần => hao phí = 18/9=2
=> H=98%
như thế này có phải là đơn giản không ?
 
Top Bottom