Truyền tải điện năng???

D

darknigh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một trạm phát điện truyền điện đi với công suất 100kW.Điên trở của dây dẫn là 8 ôm.Hiệu điện thế ở 2 đầu trạm là 1000V.Nối 2 cực của trạm phát điện với 1 biền thế có [tex]k=\frac{n_1}{n_2}=0,1[/tex].Cho hao phí ở biến thế không đáng kể.Hiệu suất tải điện của nó là? A.90% B.99,2% C.80% D.92%

2.Điện năng ở 1 trạm phát đc truyền đi dưới điện áp 2kV và công suất 200kW.Hiệu số chỉ của công tơ ở trạm phát và công tơ tổng ở nơi tiêu thụ sau mỗi ngày đêm chênh lệch nhau 480kWh.Công suất hao phí và hiệu suất lần lượt là:
A.100kW,80%
B.83kW,85%
C.20kW,90%
D.40kW,95%
 
N

nguyencat92

Utiêu thụ=10000V
Phao phí=8(10000/10.10^3)^2=800 => H=99,2%
câu2: P hao phí=480/24=20Kw
H=(1-20/200)100=90%
 
Top Bottom