Vật lí 9 Truyền tải điện năng đi xa

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám

Thất Cửu

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2020
15
12
6
TP Hồ Chí Minh
VTT
a) [tex]P_{hp}=\frac{P^{2}.R}{U^{2}}[/tex] =[tex]10^{6}[/tex]W
b) Để công suất hao phí giảm 25 lần => U tăng 5 lần => U=100kV
:Rabbit56
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) [tex]P_{hp}=\frac{P^{2}.R}{U^{2}}[/tex] =[tex]10^{6}[/tex]W
b) Để công suất hao phí giảm 25 lần => U tăng 5 lần => U=100kV
:Rabbit56
câu b) rõ hơn nữa là: Nếu như U tăng k lần thì công suất hao phí sẽ giảm k[tex]^{2}.[/tex] vì vậy để công suất hao phí giảm 25 lần thì U sẽ phải tăng 5 lần
 
Top Bottom