Vật lí 9 Truyền tải điện năng đi xa

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dẫn điện từ nơi phát điện có hiệu điện thế U1=10000V đến nơi tiêu thụ cách nhau 2 km bằng dây có đường kính tiết diện 3mm, làm bằng vật liệu có điện trở suất p= 1,78 x 10^-8 ôm mét. Biết công suất của nguồn điện là 500 KW. Hãy tính:
a, Công suất hao phí trên đường dây
b, Hiệu điện thế nơi tiêu thụ
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Người ta dẫn điện từ nơi phát điện có hiệu điện thế U1=10000V đến nơi tiêu thụ cách nhau 2 km bằng dây có đường kính tiết diện 3mm, làm bằng vật liệu có điện trở suất p= 1,78 x 10^-8 ôm mét. Biết công suất của nguồn điện là 500 KW. Hãy tính:
a, Công suất hao phí trên đường dây
b, Hiệu điện thế nơi tiêu thụ
Tham khảo!
upload_2019-4-1_20-36-6.jpeg
 
Top Bottom