Vật lí 9 Truyền tải điện năng đi xa

G

goodgirla1city

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Mhi:Người ta muốn tải một công suất điện [TEX]45000W[/TEX] từ nhà máy thủy điện đến một khu dân cư cách nhà máy 65km.Biết cứ 1km dây dẫn có điện trở [TEX]0,8 \Omega [/TEX].:)
a)Hiệu điện thế giữa hai đầu dây tải điện là [TEX]25000V[/TEX].Tính công suất hao phí vì tỏa nhiệt trên đường dây.:)>-
b) Nếu cứ để hiệu điện thế 2 đầu đoạn dây tải điện là [TEX]220V[/TEX] mà truyền đi thì công suất tỏa nhiệt trên đường dây là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

:Mhi::Mhi:Người ta muốn tải một công suất điện [TEX]45000W[/TEX] từ nhà máy thủy điện đến một khu dân cư cách nhà máy 65km.Biết cứ 1km dây dẫn có điện trở [TEX]0,8 \Omega [/TEX].:):)
a)Hiệu điện thế giữa hai đầu dây tải điện là [TEX]25000V[/TEX].Tính công suất hao phí vì tỏa nhiệt trên đường dây.:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
b) Nếu cứ để hiệu điện thế 2 đầu đoạn dây tải điện là [TEX]220V[/TEX] mà truyền đi thì công suất tỏa nhiệt trên đường dây là bao nhiêu?:M030::M030:

a) Công suất hao phí: $R\frac{P^2}{U^2}$ = $0.8.65\frac{45000^2}{25000^2}$ =168.48 W
 
Last edited by a moderator:
0

0872

a) Hiệu điện thế giữa hai đầu dây tải điện là 25000V. Tính công suất hao phí vì tỏa nhiệt trên đường dây.

Điện trở của dây dẫn (gồm 2 dây):

$2 . 0,8 . 65 = 104 \Omega$

Công suất hao phí vì tỏa nhiệt trên đường dây:

$P_{hf}= \dfrac{P^2. R}{U^2} = \dfrac{(45000^2).104}{25000}= 336, 96 (W)$

@goodgirla1city: Như bạn ltvien đã giải thích: Dây truyền điện luôn có 2 dây. Đó là thực tế rồi, đề bài không đưa lên bạn tự hiểu
 
Last edited by a moderator:
G

goodgirla1city

Điện trở của dây dẫn:

$2 . 0,8 . 65 = 104 \Omega$

Công suất hao phí vì tỏa nhiệt trên đường dây:

$P_{hf}= \dfrac{P^2. R}{U^2} = \dfrac{(45000^2).104}{25000}= 336, 96 (W)$

Bạn ơi, mình muốn hỏi, bạn dựa vào đâu mà biết đc điện trở dây dẫn có 2 dây để mà nhân với 2.Làm bài tập dạng này, mình cứ thắc mắc mãi ...~X(~X(~X(
 
G

goodgirla1city

dây truyền điện luôn có 2 dây, nên mình phải nhân với 2 :)

Nhưng khi làm bài tập này, có bài nó chẳng nói gì cả mình không nhân 2 kết quả vẫn đúng, nhưng có bài lại sai.Giống như bài mình đưa lên đấy, nó chẳng nói gì vẫn phải nhân 2 đấy,,, :confused:
 

Datnneaes

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2019
1
0
1
24
Đồng Tháp
Đại Học RMIT
Bạn ơi nếu như đề cho tổng chiều dài dây thì khỏi nhân 2. Mà đề cho khoảng cách thì phải nhân 2
 

Lê Linh433

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2020
170
160
21
18
Đồng Nai
thcs lê thánh tông
P= 4500W
l= 65km
1km= 0,8Ω
a/ U= 25 000V
Php= ?(W)
b/ U'= 220V
P'hp= ?(W)
 
Top Bottom