truyện Kiều với tác phẩm bản gốc

Thảo luận trong 'Truyện Kiều (Nguyễn Du)' bắt đầu bởi lovemaths_khtn_0206, 25 Tháng sáu 2011.

Lượt xem: 2,695

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  1.Có ai có những định hướng để làm bài so sánh giưa tác phẩm truyện kiều và bản gốc ko??:)
  2.Trong truyện Kiều,Từ Hải là 1 người anh hùng đầu đội trời,chân đạp đất,vậy tại sao 1 người như Từ Hải cũng có thể vào 1 nơi như chốn lầu xanh được nhỉ?liệu xây dưng nhân vật như thế có gì mâu thuẫn không??
  các bạn đưa ra ý kiên giúp mình nhé.hi.thanks rất nhiều
   
 2. thuyhoa17

  thuyhoa17 Guest

  1.Có ai có những định hướng để làm bài so sánh giưa tác phẩm truyện kiều và bản gốc ko??

  \Rightarrow Bản gốc của Thanh Tâm Tài Nhân được viết theo dang truyện, chủ yếu là kể về cuộc đời Kiều, chứ ko đi sâu vào nội tâm nhân vật như ở “truyện Kiều”.
  Nghệ thuật là yếu tố quan trọng nhất, cái làm nên cái hay của “truyện Kiều” chính là ở sự sáng tạo ngôn từ độc đáo và tuyệt đỉnh của Nguyễn Du.

  2.Trong truyện Kiều,Từ Hải là 1 người anh hùng đầu đội trời,chân đạp đất,vậy tại sao 1 người như Từ Hải cũng có thể vào 1 nơi như chốn lầu xanh được nhỉ?liệu xây dưng nhân vật như thế có gì mâu thuẫn không??


  \Rightarrow Chốn lầu xanh ngày xưa ko phải là một “kĩ viện”. Nơi đó ko như người ta thường nghĩ là chỉ có ăn chơi, là nơi nhơ bẩn, thực ra đó ko chỉ có là chốn tụ hội mà còn là nơi trổ tài đàn hát, thi ca của những người có tài như các văn nhân, anh hùng, thương gia giàu có,… đến để tìm cái cầm – kì – thi – họa nơi các cô gái có tài, và Kiều là 1 trong số đó.

  Cho nên ko thể nói là có sự mâu thuẫn gì khi Từ Hải – một người anh hùng “Râu hùm hàm én mày ngài – Vai năm tấc rộng thân mười thước cao” mà lại đến chốn “lầu xanh” . Nếu hiểu như thế tức là chỉ nhìn phiến diện một chiều về “lầu xanh”.
  “Lầu xanh” đó ko chỉ là nơi tụ hội chơi mà còn là nơi thưởng nhạc, ngâm thơ của những bậc anh hùng, văn nhân lúc bấy giờ.
   
 3. heo_ngok_a8

  heo_ngok_a8 Guest

  Ngoài ra, Từ Hải vì nghe danh Thúy Kiều nên muốn đến để kiếm tìm tri kỉ.
   
  Last edited by a moderator: 2 Tháng bảy 2011
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->