Toán 7 Trường hợp bằng nhau thứ nhất của tam giác (c.c.c)

minh2006sc

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
278
306
109
17
Hà Nội
THCS Sơn Công

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Hai đường thẳng xx' và yy' cắt nhâu tại O. Trên tia Ox' lấy M, trên tia Ox lấy N sao cho O là trung điểm của MN. Trên tia Oy' lấy P, trên Oy lấy Q (OP = OQ).CMR: PN// MQ
Xét tam giác OMQ và tam giác ONP có:
OM=ON
OQ=OP
NOP^=MOQ^(đối đỉnh)
=>tam giác OMQ=ONP(c.g.c)
Suy ra ONP^=OMQ^(Hai góc tương ứng)
Vậy PN//MQ(có cặp góc ở vt so le trong bằng nhau)
P/s:Bạn tự vẽ hình nha bạn
 
  • Like
Reactions: minh2006sc
Top Bottom