Hóa 10 Trung hòa dung dịch

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào đang học lớp 10 cho mình hỏi bài này=.=:
Trộn dung dịch A chứa NaOH với dd B chứa Ba(OH)2 (V bằng nhau ) thu đươc dung dịch C .Để trung hoà
10ml dd C cần 35ml dd H2SO4 2M ,thu được 9.32g kết tủa.
a) Viết pt phản ứng >Tính số mol H2SO4 và số mol kết tủa.
b) tính số mol NaOH ,Ba(OH)2 ban đầu và tính Cm của ddA ,ddB.
c) phải trộn bao nhiêu ml ddA với 20ml dd B để thu được dd trung hoà hết bởi 220ml ddHCl 0.2 ml.
_mong nhận đươc sư giúp đỡ của các bạn :D
Mình xin chân thành cảm ơn !
:rongcon39:rongcon39:rongcon39
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
a) 2NaOH+H2SO4--->Na2SO4+2H2O
Ba(OH)2+H2SO4--->BaSO4+2H2O
nH2SO4=0,035x2=0,07; nBaSO4=9,32/233=0,04
b) Bảo toàn Ba => nBa(OH)2=nBaSO4=0,04
Tổng nH+ = 0,14 = nOH- = nNaOH + 2nBa(OH)2 => nNaOH=0,06
=> có n, V => CMNaOH=6M; CMBa(OH)2=4M
c) 6V + 0,02x4 = 0,22x0,2 => VNaOH6M=0,006(lít)=6ml
 
  • Like
Reactions: baochau1112

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
bạn nào đang học lớp 10 cho mình hỏi bài này=.=:
Trộn dung dịch A chứa NaOH với dd B chứa Ba(OH)2 (V bằng nhau ) thu đươc dung dịch C .Để trung hoà
10ml dd C cần 35ml dd H2SO4 2M ,thu được 9.32g kết tủa.
a) Viết pt phản ứng >Tính số mol H2SO4 và số mol kết tủa.
b) tính số mol NaOH ,Ba(OH)2 ban đầu và tính Cm của ddA ,ddB.
c) phải trộn bao nhiêu ml ddA với 20ml dd B để thu được dd trung hoà hết bởi 220ml ddHCl 0.2 ml.
_mong nhận đươc sư giúp đỡ của các bạn :D
Mình xin chân thành cảm ơn !
:rongcon39:rongcon39:rongcon39
nBaSO4=0,04--->nBa(OH)2=0,04
nH2SO4=0,07--->nH+=0,14
--->nNaOH=0,14-0,04.2=0,06
---->CM<NaOH>=0,06/0,005=12M;CM<Ba(OH)2=0,04/0,0005=8M
 
Top Bottom