Toán 6 Trung điểm của đoạn thẳng

ihattl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng chín 2019
1,962
3,052
396
Bình Định
Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1. Trên tia Ax lấy lần lượt các điểm B, C và D sao cho AB = BC = CD = DE. Có bao nhiêu trường hợp một điểm là trung điểm của đoạn thẳng?
@Mộc Nhãn, em cảm ơn!
Theo chị thì chị nghĩ là 4 :D
1, trường hợp B là trung điểm AC
2, C là trung điểm BD
3, TH D là trung điểm CE
4, TH C là trung điểm AE . hông biết có đúng ?
 

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Em thì lại nghĩ là 3 điểm vì BD và AE thì cũng là như nhau thôi mà
humm, đề bài hỏi là trường hợp trung điểm của 1 đoạn thẳng nên chị nghĩ trung điểm của AE và BD sẽ được xét làm 2 trường hợp :D:D nhưng mà em nói cũng rất có lí :D
 
Top Bottom