Toán 7 trung bình cộng

Bùi Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
115
49
26
17
Tiền Giang
THCS Long Trung

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1: Điểm kiểm tra 1 tiết của mật học sinh được ghi lại ở bảng tần số sau:
Điểm(x)56910
Tần số(n)n1521
[TBODY] [/TBODY]
Điểm trung bình cộng bằng 6,8. hãy tìm giá trị của n1?
Ta có: 6,8 = [tex]\frac{5.n_{1} + 6.5 + 9.2 + 10.1}{n_{1} + 5 + 2 + 1}[/tex]
Từ đó tính ra n1
 

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
22
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
[tex]\frac{5.n_{1}+6.5+9.2+10.1}{n_{1}+5+2+1}=6,8<=>5n_{1}+58=6,8n_{1}+54,4=>n_{1}=2[/tex]
 
Top Bottom