Toán 9 Trực tâm và bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gọi $O$ là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác $ABC$, $M$ là trung điểm $BC$

Kết quả hết sức quen thuộc là $AH = 2OM$ nên $\cos \widehat{BAC} = \cos \widehat{BOM} = \dfrac{OM}{OB} = \dfrac{\dfrac12 R}{R} = \dfrac12$ nên $\widehat{BAC} = 60^\circ$
 
Top Bottom