Toán 7 Trục số

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
ban đầu bạn chọn 1 mốc nào đó làm 1 đơn vị.Lập tam giác vuông cân có 2 cạnh bên bằng 1 đơn vị
=>cạnh huyền bằng [tex]\sqrt{1^{2}+1^{2}}=\sqrt{2}[/tex]
lập tiếp tam giác vuông có 1 cạnh bên có 1 cạnh bên là [tex]\sqrt{2}[/tex];cạnh còn lại =1
=>cạnh huyền =[tex]\sqrt{(\sqrt{2})^{2}+1^{2}}=\sqrt{3}[/tex]
lấy dấu rồi hạ xuông trục thực(hoặc dùng com pa thần chưởng có bk đó quay cắt trục thực ở phàn dương)
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Vẽ hình vuông cạnh bằng 1, thì đường chéo hình vuông có độ dài [tex]\sqrt{2}[/tex]
Vẽ hình chữ nhật cạnh là 1 và [tex]\sqrt{2}[/tex], thì đường chéo hình chữ nhật có độ dài là [tex]\sqrt{1^{2} + (\sqrt{2})^{2}} = \sqrt{3}[/tex]
Bạn dùng compa vẽ đường tròn tâm là điểm 0 trên trục số, bán kính là độ dài đường chéo hình chữ nhât. Khi đó đường tròn cắt trục số tại [tex]\sqrt{3}[/tex]
 
Top Bottom