Hóa 10 trong tự nhiên H tồn tại 2 đồng vị 1H và 2H( còn gọi là doteri kí hiệu là D )..

Liêu Đan Dịch

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
43
17
21
21
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong tự nhiên H tồn tại 2 đồng vị 1H và 2H( còn gọi là doteri kí hiệu là D ) Nước tự nhiên tồn tại dạng nước bán nặng HOD và nước thường H2O . Để tách 1 gam nc bán nặng cần bn gam nc tự nhiên? Cho biết nguyên tử khối của oxi là 16 nguyên tử khối của hiddro là 1,008
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
trong tự nhiên H tồn tại 2 đồng vị 1H và 2H( còn gọi là doteri kí hiệu là D ) Nước tự nhiên tồn tại dạng nước bán nặng HOD và nước thường H2O . Để tách 1 gam nc bán nặng cần bn gam nc tự nhiên? Cho biết nguyên tử khối của oxi là 16 nguyên tử khối của hiddro là 1,008
gọi x là %1H trong tự nhiên => %2H là (1-x)
M(H) = 1,008 => 1.x + 2.(1-x) = 1,008 => x = 99,2%
=> %2H = 0,8%
nHOD = 1/19 mol
=> n(nước tự nhiên) = 1/19/(99,2%.0,8%) ~ 6,632 mol
=> m(nước tự nhiên) = 6,632.(2.1,008+16) ~ 119,48 gam
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Liêu Đan Dịch

Liêu Đan Dịch

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
43
17
21
21
Nam Định
gọi x là %1H trong tự nhiên => %2H là (1-x)
M(H) = 1,008 => 1.x + 2.(1-x) = 1,008 => x = 99,2%
=> %2H = 0,8%
nHOD = 1/17 mol
=> n(nước tự nhiên) = 1/17/(99,2%.0,08%) ~ 7,4122 mol
=> m(nước tự nhiên) ~ 133,42 gam
chị ơi nhưng trong đáp án cô em cho là 118,55 g. Cô cho trc đáp án bảo bọn em về làm
 
Top Bottom