Trong Oxyz

N

nguyenbahiep1

d: x=1-2t
y=3+t
z=-2-3t
M(2,1,-4)
N(-2,3,6)
Tìm trên d điểm IM=IN.Viết phương trình mp (P) chứa d và cách đều 2đ M,N


Tìm I trên d điểm IM=IN

[laTEX]I (1-2t, t+3, -3t-2) \\ \\ \vec{MI} = ( -1-2t, t+2, -3t+2) \Rightarrow MI^2 = (2t+1)^2 + (t+2)^2 + (3t-2)^2 \\ \\ \vec{NI} = ( 3-2t, t, -3t-8) \Rightarrow MI^2 = (2t-3)^2 + (t)^2 + (3t+8)^2 \\ \\ IM^2 = IN^2 \Rightarrow t = -\frac{8}{5} \Rightarrow I (\frac{21}{5}, \frac{7}{5}, \frac{14}{5})[/laTEX]

Viết phương trình mp (P) chứa d và cách đều 2đ M,N

TH1: viết pt mp (P) chứa (d) và // với MN

TH2: viết pt mp (P) chứa (d) và chứa trung điểm của MN
 
Top Bottom