Trong mặt phẳng Oxy cho đường tròn (C): x2+y2+3x6y=0x^2+y^2+3x-6y=0 Gọi M, N là hai điểm di động trên (C) sao

G

ginko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy cho đường tròn (C): x2+y2+3x6y=0x^2+y^2+3x-6y=0 Gọi M, N là hai điểm di động trên (C) sao cho góc MON bằng 30 độ (O là gốc tọa độ). Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác OMN biết G nằm trên đường thẳng d:x+y1=0d: x+y-1=0

 
N

nh0c_b4by_th1k_s0col4

Mình thấy số hơi xấu
còn về cách làm thì bạn kẻ OH vuông với MN (H thuộc MN) tính OH=OM.cos15=r.cos15
Do OMN là tam giác cân nên G thuộc OH
gọi G(a;1-a) thay vào PT OH là ra a
 
Top Bottom