Toán 12 Trong không gian Oxyz cho 2 điểm A(2,-2,4) và B (-3,3,-2) và mặt phẳng (P): 2x-y-2z-8=0

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
cái này bạn cứ dùng phương pháp chèn điểm nha.
với[tex]MA^2+MB^2[/tex], ta gọi I là trung điểm AB, ta có:
[tex]MA^2+MB^2=\overrightarrow{MA}^2+\overrightarrow{MB}^2=(\overrightarrow{MI}+\overrightarrow{IA})^2+(\overrightarrow{MI}+\overrightarrow{IB})^2=2MI^2+IA^2+IB^2+2\overrightarrow{MI}(\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{IB})=2MI^2+IA^2+IB^2[/tex]
[tex]IA^2+IB^2[/tex] là không đổi, vậy ta chỉ cần tìm min của MI, khi đó M là hc vuông góc của I xuống mp. 2 ý còn lại bạn làm tương tự nha. hì
 
  • Like
Reactions: huydz142001
Top Bottom