Trong kg oxyz?

6

6110129_0402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong kg oxyz, cho điểm xác định bởi hệ thức:

[TEX] \vec{OA} = \vec{i} + 2\vec{j} +3\vec{k}[/TEX] và dt d có phương trình [TEX]\left{\begin{x=t}\\{y=1+t}\\{z=2-t}[/TEX]

1. Viết phương trình mp (P) chứa điểm A và vuông góc với dt d.?
2. Tính khoảng cách từ điểm A đến đường thẳng d.?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Trong kg oxyz, cho điểm xác định bởi hệ thức:

[TEX] \vec{OA} = \vec{i} + 2\vec{j} +3\vec{k}[/TEX] và dt d có phương trình [TEX]\left{\begin{x=t}\\{y=1+t}\\{z=2-t}[/TEX]

1. Viết phương trình mp (P) chứa điểm A và vuông góc với dt d.?
2. Tính khoảng cách từ điểm A đến đường thẳng d.?

đây đều thuộc dạng các bài tập cơ bản khuyên em là nên tìm đọc kĩ sách giáo khoa hãy mang lên đây hỏi

diễn đàn ko phải là cái máy giải bài di động cho cá nhân nào đó

[laTEX]A(1,2,3) \\ \\ \vec{n_P} = (1,1,-1) \\ \\ (P) -di-qua-A (1,2,3) \Rightarrow (P) = ?[/laTEX]

Cho (P) giao (d) tại H

vậy khoảng cách từ A đến (d) là đoạn AH
 
6

6110129_0402

sorry!

đây đều thuộc dạng các bài tập cơ bản khuyên em là nên tìm đọc kĩ sách giáo khoa hãy mang lên đây hỏi

diễn đàn ko phải là cái máy giải bài di động cho cá nhân nào đó

[laTEX]A(1,2,3) \\ \\ \vec{n_P} = (1,1,-1) \\ \\ (P) -di-qua-A (1,2,3) \Rightarrow (P) = ?[/laTEX]

Cho (P) giao (d) tại H

vậy khoảng cách từ A đến (d) là đoạn AH

Có lẽ em lươi quá.ok những dạng toán cơ bản em sẽ đọc kĩ SGK. Còn những dạng toán thật sự khó mọng anh giúp đỡ.
 
Top Bottom