Trong kg oxyz?

6

6110129_0402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong không gian oxyz cho cac điểm A(1,0,0),B(0,2,0),C(0,0,3) và D(-1,-2,-3).

a.Gọi (d) là đường thẳng qua D và song song AB. Tính khoảng cách giữa (d) và mp(ABC)?

b.Lập phương trình mặt phẳng (ABD). Tính khoảng cách từ C đến mp(ABD).

2Cho hs:y=f(x)= [TEX]x^4+mx^2-m-5(C_m)[/TEX]
Tìm m để đồ thị (Cm) có 3 điểm cực trị?????

3.Tính thể tích khối tròn xoay sinh ra do hình phẳng giới hạn bởi các đường y=lnx; y=0;x=e quay quanh trục Ox.??
 
N

nguyenbahiep1

câu 2)

Cho hs:y=f(x)= [TEX]x^4+mx^2-m-5(C_m)[/TEX]
Tìm m để đồ thị (Cm) có 3 điểm cực trị?????


[laTEX]y' = 4x^3 +2mx = 0 \\ \\ x= 0 \\ \\ g(x) = 2x^2 + m = 0 \\ \\ g(0) \not = 0 \Rightarrow m \not = 0 \\ \\ 2x^2 = - m > 0 \Rightarrow m < 0 [/laTEX]
 
Top Bottom