Hóa 11 Trong các dung dịch sau đây, dung dịch nao có pH lớn hơn

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
đoán là câu d là so sánh độ pH.
giả sử các chất trên có cùng nồng độ mol là a M
NH3 là chất điện li yếu nên [OH-] thấp nhất. [OH-]= ax M (với x là độ điện li, x< 1 )
NaOH điện li hoàn toàn: NaOH -> Na+ + OH- => [OH-] = a M
Ba(OH)2 điện li hoàn toàn: Ba(OH)2 --> Ba2+ 2OH- => [OH-]= 2a M
từ những nhận xét trên => pH Ba(OH)2 > pH NaOH > pH NH3
e.
đặt a là nồng độ mol của NaOH
b là nồng độ mol của Ch3COONa
NaOH --> Na+ + OH-
a ------------------->a
CH3COONa -> CH3COO- + Na+
b--------------------->b
CH3COO- + H2O <--> CH3COOH + OH-
b
x.....................................x.....................x (x là nồng độ điện li x<b)
b-x................................x.......................x
để pH bằng nhau thì [OH-] bằng nhau => a = x
mà x < b => a<b
 
Last edited:
Top Bottom