Hóa Trong anion X^{3-} tổng số hạt là 111.Số e = 48% số khối tìm số p,n,e của X^{3-}

T

thienlong233

Trong anion X^3- tổng số hạt là 111.Số e = 48% số khối tìm số p,n,e của X^3-
giải
X+3e---->X (3-)
-->Zx=111-3=108
2Z+N =108
Z+3=[TEX]\frac{48(Z+N)}{100}[/TEX]
giải ra Z=33, N=42
A=33+42=75
CHÚC BẠN HOC JTỐT!!!
 
  • Like
Reactions: Hanh.ntm
T

thienlong233

Cái chỗ Z+3 nớ.Mình không hỉu lắm.Bạn giải thích dc không??

à là thế này, nguyên tử bình thường trung hòa về điện nếu nhận thêm electron thì vật trở thành ion âm. theo đề ion X có ion là X3- nên X đã nhận thêm 3e
khi tính toán phải nhớ cộng vào lượng mà nó đã nhận
 
Top Bottom