Hóa 10 Trong 1 bình kín có chứa oxi .Bật tia lửa điện để zoom hoá

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
19
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 bình kín có chứa khí oxi .Bật tia lửa điện để ozon hoá oxi thu được hỗn hợp khí A .Tỉ khối của A so với hiđro là 18
a,Tính % thể tích các khí trong hỗn hợp A
b,tính hiệu suất quá trình ozon hoá
c, Cần phải thêm bao nhiêu lít ozon vào 1 lít hỗn hợp A để thu được hỗn hợp B có tỉ khối so với oxi là 1,2 .Biết các khí đo ở cùng điều kiện
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Trong 1 bình kín có chứa khí oxi .Bật tia lửa điện để ozon hoá oxi thu được hỗn hợp khí A .Tỉ khối của A so với hiđro là 18
a,Tính % thể tích các khí trong hỗn hợp A
b,tính hiệu suất quá trình ozon hoá
c, Cần phải thêm bao nhiêu lít ozon vào 1 lít hỗn hợp A để thu được hỗn hợp B có tỉ khối so với oxi là 1,2 .Biết các khí đo ở cùng điều kiện
Sử dụng đường chéo
O2(32)-----------------------------------------------12
-----------------------------------Mtb=36
O3(48)------------------------------------------------4
->%V O2=75%;%V O3=25%
b.
Giải sử sau pư có 1 mol hh khí
->nO2=0,75.1=0,75 mol mol
->nO3=0,25 mol
->nO2 ban đầu =3/2 nO3 +nO2(sau)=1,125 mol
->H=1,5.0,25/1,125 .100%=33,3%
c.
Do các khí đo cùng điều kiện nên số mol tỷ lệ với thể tích
Gọi x là số lít ozon cần thêm vào.
Do M B=1,2.32=38,4
-> [tex]\frac{32.0,75+48.(0,25+x)}{1+x}=38,4[/tex]
->x=0,25 l
 

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
19
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung
Sử dụng đường chéo
O2(32)-----------------------------------------------12
-----------------------------------Mtb=36
O3(48)------------------------------------------------4
->%V O2=75%;%V O3=25%
b.
Giải sử sau pư có 1 mol hh khí
->nO2=0,75.1=0,75 mol mol
->nO3=0,25 mol
->nO2 ban đầu =3/2 nO3 +nO2(sau)=1,125 mol
->H=1,5.0,25/1,125 .100%=33,3%
c.
Do các khí đo cùng điều kiện nên số mol tỷ lệ với thể tích
Gọi x là số lít ozon cần thêm vào.
Do M B=1,2.32=38,4
-> [tex]\frac{32.0,75+48.(0,25+x)}{1+x}=38,4[/tex]
->x=0,25 l
E không hiểu công thức [ 32.0,75+48.(0,25+x)]/ (1+x ). =38,4 . ? Mọi người giải thích giúp em với ạ
 
Top Bottom