Hóa 10 Trộn V1 ml NaOH 3% với V2 ml NaOH 10% thu được dung dịch NaOh 8%

Nguyễn Ngọc Thư

Học sinh
Thành viên
2 Tháng hai 2021
37
35
21
19
Bình Phước
Th-THCS Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giả sử trộn V1 ml dung dịch NaOH 3% với V2 ml dung dụng NaOH 10% thu được dung dịch NaOh 8% ( d=1,125g/ml) . Mặt khác nếu trộn V2 ml dung dịch NaOH 3% với V1 ml dung dịch NaOH 10% thì được dung dịch NaOH 10% ( d=1,09g/ml) . Xác định tỷ lệ khối lượng riêng của hai dung dịch đem đi trộn , biết V2=2,5V1
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Giả sử trộn V1 ml dung dịch NaOH 3% với V2 ml dung dụng NaOH 10% thu được dung dịch NaOh 8% ( d=1,125g/ml) . Mặt khác nếu trộn V2 ml dung dịch NaOH 3% với V1 ml dung dịch NaOH 10% thì được dung dịch NaOH 10% ( d=1,09g/ml) . Xác định tỷ lệ khối lượng riêng của hai dung dịch đem đi trộn , biết V2=2,5V1

Bn ơi phần 2 sau khi trộn 2 dung dịch với nhau nồng độ NaOH vẫn không đổi hả bn? Bằng 10% giống dd NaOH đem trộn đúng không bạn, bạn xem lại đề giúp mình nhé!
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Giả sử trộn V1 ml dung dịch NaOH 3% với V2 ml dung dụng NaOH 10% thu được dung dịch NaOh 8% ( d=1,125g/ml) . Mặt khác nếu trộn V2 ml dung dịch NaOH 3% với V1 ml dung dịch NaOH 10% thì được dung dịch NaOH 10% ( d=1,09g/ml) . Xác định tỷ lệ khối lượng riêng của hai dung dịch đem đi trộn , biết V2=2,5V1
Gỉa sử V1 = 1000ml; V2 = 2500 ml
=> V = V1 + V2 = 3500 ml
khối lượng riên dd 1 và dd 2 lần lượt là a, b
TH1 : mdd sau = 3500. 1,125 = 3937,5 => mNaOH = 315 g
=> 1000a.3% + 2500b.10% = 315 => 30a + 250b = 315
Tương tự TH2 : 75a + 100b = 381,5
=> a = 73/18; b = 58/75
=> a : b = ...
 
Top Bottom