Hóa 8 Trộn thể tích của 2 chất

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,744
4,792
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn oxi và nitơ theo tỉ lệ thể tích nitơ và oxi như thế nào để được hỗn hợp khí có tỉ khối đối với hiđro bằng 15.
Mn xem em làm đúng chưa ạ.
1 : 1
3: 1
1: 2
2: 3


LG :
Gọi $x$ và $y$ lần lượt là số mol của khí N và O
Từ đề bài ta có :
$$M_{hh}= 30 $$

Mà lại có :

$$ M_{hh} = \dfrac{ m_{hh}}{ n_{hh} } = 30 \Rightarrow \dfrac{28x+32y}{x+y} = 30$$

Suy ra :
$$ \Rightarrow 28x +32y = 30x +30y \Rightarrow 2y = 2x \Rightarrow x = y =1$$

Từ đó tính được V thì chọn phương án in đỏ.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Trộn oxi và nitơ theo tỉ lệ thể tích nitơ và oxi như thế nào để được hỗn hợp khí có tỉ khối đối với hiđro bằng 15.
Mn xem em làm đúng chưa ạ.
1 : 1
3: 1
1: 2
2: 3


LG :
Gọi $x$ và $y$ lần lượt là số mol của khí N2O2
Từ đề bài ta có :
$$M_{hh}= 30 $$

Mà lại có :

$$ M_{hh} = \dfrac{ m_{hh}}{ n_{hh} } = 30 \Rightarrow \dfrac{28x+32y}{x+y} = 30$$

Suy ra :
$$ \Rightarrow 28x +32y = 30x +30y \Rightarrow 2y = 2x \Rightarrow x = y =1$$

Từ đó tính được V thì chọn phương án in đỏ.
Bạn làm đúng rồi nhé nhưng mà chỗ khí phải ghi là N2 và O2 nha mình đã bôi đỏ rồi í ^ ^
 
  • Like
Reactions: Only Normal
Top Bottom