Hóa 11 Trộn 300 ml dung dịch HCl 0,1 M với 700 ml dung dịch Ba(OH)2 0,05M. Vậy giá trị pH của dung dịch....

Cu Thường

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2018
1
1
6
22
Hưng Yên
cấp 3
mol H+=300.10^-3.0,1=0.03
mol OH-=700.10^-3.0,05.2=0,07
H+ + OH- --> H2O
mol OH- dư là 0.07-0,03=0,04 mol--> nồng độ mol của OH- trong dd mới là 0,04:(300+700):10^-3=0.04M-->pOH=1,4-->pH=12,6
bạn thử tính lại xem có đúng k nhé. mình sợ mình tính bị nhầm:>
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

TrầnHoàng2002

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
45
27
16
Quảng Bình
trường THPT quang trung
số mol HCl = 0,3 số mol Ba(OH)2 =0,035 =>Hcl dư pt: [tex]2HCl+Ba(OH)2 \rightarrow BaCl2+2H2O[/tex] từ pt=> mol HCldư =0,3-0,07 =0,23 mol
Vdd =300+700=1000ml=1l
=>CM dd = [tex]\frac{0,23}{1}=0,23CM[/tex]
[tex]HCL\rightarrow H^{+} + Cl^{-}[/tex] [tex]HCL\rightarrow H^{+} + Cl^{-}[/tex] => [tex]H^{+}=0,23[/tex] [tex]H^{+}=0,23[/tex] =>........
 
Top Bottom