1/ Trộn 200ml dd H2SO4 0,01M với V ml dd KOH 0.01M.Sau phản ứng thu được dd X có PH=11. Tìm V
Lê Thanh Huy Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng hai 2017 99 20 96 Quảng Nam 10 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ Trộn 200ml dd H2SO4 0,01M với V ml dd KOH 0.01M.Sau phản ứng thu được dd X có PH=11. Tìm V
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ Trộn 200ml dd H2SO4 0,01M với V ml dd KOH 0.01M.Sau phản ứng thu được dd X có PH=11. Tìm V
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 10 Tháng mười 2018 #2 Lê Thanh Huy said: 1/ Trộn 200ml dd H2SO4 0,01M với V ml dd KOH 0.01M.Sau phản ứng thu được dd X có PH=11. Tìm V Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pH = 11 => [OH- dư] = 0,001M Ban đầu có nH+ = 2nH2SO4 = 0,004 mol ; nOH- = 0,01V mol Ta có: n(OH- dư) = 0,01V - 0,004 = 0,001.(0,2+V) => V
Lê Thanh Huy said: 1/ Trộn 200ml dd H2SO4 0,01M với V ml dd KOH 0.01M.Sau phản ứng thu được dd X có PH=11. Tìm V Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pH = 11 => [OH- dư] = 0,001M Ban đầu có nH+ = 2nH2SO4 = 0,004 mol ; nOH- = 0,01V mol Ta có: n(OH- dư) = 0,01V - 0,004 = 0,001.(0,2+V) => V