Hóa 11 Trộn 100 ml H2SO4 0,05M với 100 ml dd NAOH aM thu được pH=3. Tính giá trị của a.

Hazu No No Money

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười 2018
542
802
146
18
Hà Nội
THCS yên thường

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
pH=3=>môi trường axit =>H+ dư
[imath]n_{H_2SO_4}[/imath]=0,005
=>[imath]n_{H^+}[/imath]=0,01
[imath]n_{NaOH}[/imath]=0,1a
[imath]H^+ +OH^- \to H_2O[/imath]
0,1a-----0,1a
[imath]n_{H^+}[/imath](dư)=0,01-0,1a
pH=-log[H+]=-log[0,01-0,1a]=3=>a=0,09
Bạn tham khảo nhé !
 
Top Bottom