Trời ơi bài hoá này ko ai làm được à giúp em với

T

trananhtuan1391991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 luồng khí CO vào m gam Fe2O3 đun nóng --> 44,46 gam X ( Fe FeO Fe2O3 Fe3O4 )
X tác dụng với Hno3 đặc nóng sinh ra NO duy nhat 3,136 lít .(đktc) hỏi V lít khí CO đã dùng là : ????

em giải bảo toàn e sao toàn ra số lẻ chán wa
giúp em nha
 
X

xuantungaut2t

Mình ra 4.704 lít
không biết có đúng không! Cậu có đáp án không vậy!
 
K

knighthedspi

bạn có thể coi quá trình oxh Fe&Fe2+ trong X là ngược lại với quá trình khử Fe203 bởi CO
áp dụng định luật bảo toàn e ta có:
cho
C+2 - 2e->C+4
nhận
N+5 +3e->N+2
ne cho =ne nhận
=>2*nCO=3*nNO
=>nCO=3/2*3.136/22.4=0.21 mol
=>V CO=4.704l
 
T

trananhtuan1391991

cám ơn

ừ nhỉ ! dễ thế mà cứ tưởng khó
hjx
Fe ban đầu từ +3 thì cuối cùng cũng về +3
tui quên mất
cám ơn các bạn nha
 
H

hockemhuhuhu

cho 1 luồng khí CO vào m gam Fe2O3 đun nóng --> 44,46 gam X ( Fe FeO Fe2O3 Fe3O4 )
X tác dụng với Hno3 đặc nóng sinh ra NO duy nhat 3,136 lít .(đktc) hỏi V lít khí CO đã dùng là : ????

em giải bảo toàn e sao toàn ra số lẻ chán wa
giúp em nha

AD CT : mFe = 0,7.m Oxit + 5,6.3nNO = 0,7.44,46 + 5,6.3.0,14 = 33,474 =>
mOxi(trong Oxit) = 44,46 - 33,474 = 10,986 => nOxi = nCO = 0,687 => V
 
Top Bottom