Văn 8 trợ từ, thán từ, tình thái từ

Mộ Dung Thu Vũ

Cựu Mod Sử
Thành viên
25 Tháng hai 2022
1,024
6
759
166
17
Lào Cai
Lào Cai
Viết một đoạn hội thoại (khoảng 10 dòng) trong đó có sử dụng 1 trợ từ, 1 thán từ, 1 tình thái từ.
dieuanhpham09Thương thay số phận bèo trôi của những người phụ nữ thời phong kiến đặc biệt là người phụ nữ trong " Bánh Trôi Nước" của Bà Chúa Thơ Nôm "Hồ Xuân Hương'. Hồ Xuân Hương đã dựng thành công hình ảnh người phụ nữ xinh đẹp nhan sắc khuynh nước khuynh thành nhưng phải chịu một số phận bất hạnh, chìm nổi. Than ôi! Với đức hạnh, nhan sắc cùng phẩm chất đẹp như vậy đáng lẽ ra phải được hưởng một cuộc sống sung túc, hạnh phúc kia chứ. Nhưng không cô gái ấy phải chịu một cuộc đời bất hạnh " Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn". Điều đó cho thấy xã hội phong kiến mục nát xưa thật bất công " trọng nam khinh nữ". Chính xã hội phong kiến ấy đã nhào nặn người phụ nữ khiến họ rơi vào bất hạnh, khổ cực.
Trợ từ: Chính
Thán từ: Thương thay
Tính thái từ: Than ôi

Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hỗ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại : https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-co-ban-den-nang-cao-tat-ca-cac-mon.827998/

Chúc bạn ngày mới tốt lành và đừng quên vote cho câu trả lời bạn cảm thấy hay và hữu ích nhất đối với bạn nhé^^
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Marcco
Top Bottom