Trợ giúp, câu Ib - Luyện Thi ĐH đảm bảo, Thầy Lê Bá Trần Phương

H

hoctoanshpy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho hàm số y = x^3/3 - mx^2 + (m+2)x -1 . Tìm m để
a) hàm số có cực trị trong khoảng 0 đến dương vô cùng
b) hàm số có cực trị trong khoảng âm vô cùng đến 0
c) có hai cực trị trong khoảng 0 đến dương vô cùng.
d) hàm số có cực trị trong khoảng âm vô cùng đến 0

thầy cô học mãi trợ giúp em với, xin cảm ơn.
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Dàng này trước hết em tìm điều kiện để hàm số có cực trị: [TEX]y'=0[/TEX]
vậy tọa độ cực trị là nghiệm của phương trình bậc hai y'=0.
[TEX]x^2-2mx+m+2=0[/TEX]
a) hàm số có cực trị trong khoảng 0 đến dương vô cùng
TH1: [TEX]x_1<0<x_2[/TEX]
TH2: [TEX]0<x_1<x_2[/TEX]
b) hàm số có cực trị trong khoảng âm vô cùng đến 0
TH1: [TEX]x_1<0<x_2[/TEX]
TH2: [TEX]x_1<x_2<0[/TEX]
c) có hai cực trị trong khoảng 0 đến dương vô cùng.
[TEX]\Leftrightarrow 0<x_1<x_2[/TEX]
d) hàm số có hai cực trị trong khoảng âm vô cùng đến 0
[TEX]\Leftrightarrow x_1<x_2<0[/TEX]
Đến đây em tự giải nhé!
 
Top Bottom