trl giúp e với

  • Thread starter vancongduc_147@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 711

V

vancongduc_147@yahoo.com.vn

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp 2 axit hữu cơ đồng đẳng liên tiếp X,Y(Mx<My), thu đươc 3,36 lít CO2 (dktc) và 2,7 gam H2O. Thành phần % khối lượng axit X trong hỗn hợp là:


$n_{CO_2}=0,15mol$
$n_{H_2O}=0,15mol$
--> acid no đơn chức mạch hở $C_nH_{2n}O_2$
Bảo toàn O: 0,1.2+2x=0,15.2+0,15 --> x= 0,125mol
--> khối lượng acid: 5,3g --> $\bar{M}=53 g/mol$
--> hai acid là $HCOOH$ và $CH_3COOH$
Tỉ lệ mol là 1:1
 
Top Bottom