Vật lí 8 Trình bày phương án thí nghiệm

Jennifer Lu

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười hai 2020
71
67
36
Nghệ An
Thcs Hòa Hiếu 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Với 1 lực kế, 1 quả cầu thép rỗng và 1 chậu nước. Hãy trình bày 1 phương án tính thể tích phần rỗng của quả thép
Câu 2: Cho 1 bình thông nhau, 1 thước đo và nước. Dùng phương án thí nghiệm để tìm trọng lượng riêng của xăng hoặc dầu
Câu 3: Với 1 chiếc thước, 1 khối gỗ hình hộp chữ nhật, hãy tính trọng lượng riêng của khối gỗ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 1: Vì dthép > dnước nên quả cầu sẽ chìm hẳn
Móc quả cầu thép vào lực kế ta đo được trọng lượng P1 của quả cầu khi ở bên ngoài
Vẫn móc quả cầu vào lực kế nhưng lúc này nhúng quả cầu vào nước ta đo được trọng lượng P2 của quả cầu khi ở trong nước
Ta tính được FA=P1-P2
Ta có: FA=V.dn => V=...
Câu 2:
Đổ nước vào bình sao cho độ cao của nước trong 2 ống bằng nhau
Đổ xăng vào 1 ống bất kì
Lấy thước đo chiều cao của lượng xăng và lượng nước trong từng ống
Tính độ chênh lệch nhau giữa 2 mặt thoang ở 2 ống
Lúc này chọn 2 điểm A và B trong 2 ống trùng với mặt phân cách giữa nước và xăng
Ta có: pA=pB
Thay công thức p=d.h tìm được trọng lượng riêng của xăng khi đã biết được trọng lượng riêng của nước
Câu 3: Câu này có bị nhầm không nhỉ? chỉ có chiếc thước thì tìm được thể tích khối gỗ rồi còn trọng lượng thì đo bằng dụng cụ nào?
 
  • Like
Reactions: Jennifer Lu
Top Bottom