Hóa 9 Trình bày cách pha chế dung dịch

linhlong875@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2016
110
30
26
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1. Trong 200 gam dd MgSO4 20% có mMgSO4 = 40 gam MgSO4
nMgSO4 = 1/3 mol = nMgSO4.7H2O
Vậy KL MgSO4.7H2O cần lấy = 82 gam
Vậy KL nước cần thêm vào khi pha chế: 160 - 82 = 118 gam
Vậy để pha chế 200 gam MgSO4 20% từ MgSO4.7H2O thì: lấy 82 gam MgSO4.7H2O hòa tan vào 118 gam H2O
2. nNa2SO4 = 0,2.0,4 = 0,08 mol
VNa2SO4 2M cần lấy = n/CM = 0,04 lít =40 ml
Cách pha chế: Cho 40 ml Na2SO4 2M vào bình định mức, cho từ từ nước cất vào đến vạch 200 ml và lắc đều.
 
Top Bottom