triệu tập anh tài...??

N

nhox_kt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với:;)
Cho 19,5 g Zn pu hết 100 ml đ chứa KOH 5,5M và 0,5 mol KNO3 . V khí sau phản ứng la`: A. 3,36 B. 4,48 c> 1.68 D, 2,24
Bạn nào có dạng tổng quát bài nè thì cho mình biết với nha!! thank nhju nhju
--------------
đề nghị em không được dùng ngôn ngữ chat trong diễn đàn
 
Last edited by a moderator:
A

a_little_demon

Mình không chắc lắm!!!!!
ta có [TEX]4Zn+7OH^{-}+NO_3^{-}--->4ZnO_2^{2-}+NH_3+2H_2O[/TEX]
=> [TEX]n_{NH_3}=0.3/4*22.4=1.68 l[/TEX]
-------------------------------------------------------------------------
nếu sai thì bó tay luôn......
 
C

camdorac_likom

Liệu bài này có cách nào làm mà không cần viết phương trình ra không nhỉ.Chăc là ko bởi vì không biết cái gì hết cái gì dư
 
L

lehai16_10

Liệu bài này có cách nào làm mà không cần viết phương trình ra không nhỉ.Chăc là ko bởi vì không biết cái gì hết cái gì dư

Áp dụng bảo toàn e ý
Đè nó nói phản ứng hoàn toàn mà
Nhyưng cậu gì ở tỷên giải sai rồi
Nó tạo ra 2 khí mà là H2 và NH3 đó
cậu thử giải lại đi
Đáp án là nH2=0,1 ; nNH3=0,05
=> v=3,36
 
N

nhox_kt

Đúng rồi đấy bạn nhưng mình không hiểu tại sao lại thế
Mình biết Zn tác dung với KOH trước ra khí H2 sau đó mới có phản ứng kia. nhưng làm thế nào để tính ra số mol từng chất khí
 
A

a_little_demon

ac sao lại ra [tex]H_2[/Tex] trước được?
Zn gặp môi trường Oxi hoá mạnh thì phải pứ với chất oxi hoá mạnh tạo [tex]NH_3[/Tex]trước sao lại pứ tạo [tex]H_2[/Tex] trước được??????
===================================================
hôm qua làm gấp quá nên quên cám ơn nha lehai16_10!!!
[TEX]4Zn+7OH^{-}+NO_3^{-}--->4ZnO_2^{2-}+NH_3+2H_2O[/TEX]
=>[Tex]n_{NH_3}=0.05=>n_{Zn du}=0.1[/Tex]
Zn dư pứ tiếp KOH=>[tex]n_{H_2}=0.1[/tex]
=>thể tích khí bằng: (0.1+0.05)*22.4=3.36l
 
Last edited by a moderator:
H

hoctro91.

ac sao lại ra [tex]H_2[/Tex] trước được?
Zn gặp môi trường Oxi hoá mạnh thì phải pứ với chất oxi hoá mạnh tạo [tex]NH_3[/Tex]trước sao lại pứ tạo [tex]H_2[/Tex] trước được??????
===================================================
hôm qua làm gấp quá nên quên cám ơn nha lehai16_10!!!
[TEX]4Zn+7OH^{-}+NO_3^{-}--->4ZnO_2^{2-}+NH_3+2H_2O[/TEX]
=>[Tex]n_{NH_3}=0.05=>n_{Zn du}=0.1[/Tex]
Zn dư pứ tiếp KOH=>[tex]n_{H_2}=0.1[/tex]
=>thể tích khí bằng: (0.1+0.05)*22.4=3.36l
[TEX]NO_3^-[/TEX] chỉ thể hiện tính khử mạnh khi có môi trường axit, còn môi trường bazơ thì Zn phản ứng với [TEX]OH^-[/TEX] trước.

Có lẽ vậy!:)
 
Top Bottom