trich tu de thi thu dh truong minh ne

B

beyenvit2895

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 19,7 gam hỗn hợp gồm Fe,Mg,Zn tác dụng với HCl dư thì thấy thoát ra 10.08 lit khí h2(đktc). nếu cho lượng hỗn hợp trên tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng dư thì có thể thu được bao nhiêu lít khí NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất)?
A. 5,6 l
B. 6,72l
C. 7,84 l
D. 10,08 l:)
 
K

kysybongma

[TEX]n_{H_2}=0,45[/TEX]

\Rightarrow[TEX]n_{NO}=\frac{2*0,45}{3}=0,3[/TEX]

\RightarrowV=6,72
 
Top Bottom