trích đề thi thử ĐH chuyên ĐHKHTN HN 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất hữu cơ M có một nhóm amino, một chức este. Hàm lượng oxi trong M là 35,96 %. Xà phòng hóa a gam chất M được ancol. Cho toàn bộ hơi ancol đi qua CuO dư, to thu andehit Z. Cho Z phản ứng với dung dịch AgNO3/NH3 dư, thu được 16,2 gam Ag. Giá trị của a là: ( hiệu suất phản ứng 100%)
A. 7,725 gam B. 3,3375 gam C. 3,8625 gam D. 6,675 gam
 
T

truonga3vodoidz

bài này làm như sau:bạn gọi cho mình công thức của hợp chất M là NH2-R-CO-O-R'.sau đó bạn lập cái phương trình phần trăm của oxi trong M.pt như sau:32/(60+R+R')=35,96/100.bạn giải hộ mình ra là:R+R'=29.
bạn thấy R=14 và R'=15 thoả mãn chưa?=>ancol là CH3OH=>HCHO.=>a(M)=n(Ag)/4x89=3,3375gam.đáp án B.chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom